0

Cửa cuốn tự động ra đời từ nhiều năm trước và đáp ứng cùng lúc khá tốt nhiều yêu cầu cửa người dùng: tiết kiệm diện tích, tính thẩm mỹ cao, bền bỉ, hiện đại, không cần dùng sức người. 

Tuy nhiên, nhiều người còn lo lắng rằng: sử dụng cửa cuốn có thật sự an toàn? Cửa cuốn có dò mã được không? Cùng Quang Minh tìm hiểu về vấn đề này và tham khảo ngay những tư vấn hữu ích khi sử dụng cửa cuốn. 

Cửa cuốn sử dụng những loại mã nào? 

mã điều khiển cửa cuốn (2)

Việc đóng mở cửa cuốn từ xa nhờ vào bộ điều khiển nhận thông tin từ remote cầm tay sau đó xử lý và truyền đến để mô tơ hoạt động. Bộ điều khiển cửa cuốn có 2 loaị mã: 

Mã cố định ( Fixcode) :

là loại mã không thay đổi, lúc nào cũng giữ nguyên mã khi mỗi lần thao tác đóng mở cửa ( đặc điểm nhận dạng có ic hãng gạt số 1-8, chip thường sử dụng 2240, 2260, 2272...)

Mã nhảy ( Rolling code) :

là loại mã tự động thay đổi để không trùng lặp với những mã đã phát ra ( đặc điểm nhận dạng là ko sử dụng hàng mã số gạt cơ, chip sử dụng hcs, uni, Hp, doya...)

Mã khóa cửa cuốn nào có thể bị dò - phá mã? 

phá mã cửa cuốn (1)

Câu chuyện từ nhiều năm trước về cửa hàng máy ảnh tại phố Hàng Bài Hà Nội bị mất trộm hàng loạt máy ảnh giá trị cao . Hung thủ thực hiện hành vi trộm cắp thông qua thiết bị dò mã khóa cửa cuốn để mở cửa. 

Như đã đề cập ở trên, vì là mã cố định nên cửa cuốn chỉ sử dụng 1 mã trong tất cả các lần vận hành nên khả năng bị dò/ phá mã rất dễ xảy ra khi vào tầm ngắm của những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng thời cơ khi bạn bấm điều khiển thì dùng máy bắt sóng khoảng cách vài mét để lấy được mã khóa cửa cuốn. 

Bên cạnh đó, loại mã này có thể bị rò gỉ ra ngoài khi họ chụp được hàng mã gạt trong điều khiển. Như vậy, cửa cuốn sử dụng mã cố định thì tính bảo mật thấp, nguy cơ bị dò phá mã cao. 

Với cửa cuốn sử dụng mã điện tử thì sao? 

mã điều khiển cửa cuốn (5)

Công nghệ chống phá mã cửa cuốn Advancing Rolling Code ra đời tạo ra hàng tỉ mã khác nhau, hộp xử lý tự động hủy mã vừa sử dụng nên dù có dò được mã thì cũng không thể sử dụng đóng mở cửa cuốn được. Vì thế, các thiết bị dò mã là vô tác dụng. 

Ngoài ra, không thể loại trừ trường hợp cửa cuốn bị mở hoặc cậy mở do. ngôi nhà đang bị tranh chấp, cưỡng chế,… 

Nên chọn dùng mã khóa cửa cuốn nào? 

Tùy theo nhu cầu, kinh tế và mức độ yêu cầu bảo mật mà khách hàng có thể chọn dùng mã khóa cửa cuốn cho phù hợp. 

- Nhà có cửa kính, cửa gỗ bên trong cửa cuốn bên ngoài, khu vực an ninh tốt, nhà luôn có người trông coi thì có thể lựa chọn sử dụng mã cửa cuốn cố định

- Nhà ở lâu dài, cần tính ổn định, chất lượng sử dụng cao thì hộp điều khiển mã nhảy chống sao chép là lựa chọn không thể bỏ qua. Đặc biệt, các cửa hàng bán sản phẩm giá trị cao: cửa hàng điện thoại, máy tính, cửa hàng máy ảnh, máy trắc địa, cửa hàng đồng hồ, túi xách,…. 

Làm thế nào để tránh dò gỉ mã khóa cửa cuốn? 

của cuốn hiện đại (5)

Dù ở bất cứ đâu, bất cứ ngôi nhà nào thì an ninh luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiều gia chủ lo lắng vì cửa cuốn có thể bị xâm phạm, dò gỉ mã khóa bất cứ lúc nào. Một số giải pháp hữu ích nhằm tránh dò gỉ mã khóa tăng tính an toàn cho cửa cuốn như: 

  • Định kỳ đổi mã khóa cố định cửa cuốn 1 năm 1 lần ( đổi ngay khi bị mất điều khiển cửa cuốn) 
  • Nên lựa chọn lắp đặt bộ điều khiển mã nhảy, chống phá mã vừa có tính bảo mật cao lại vừa bền bỉ, dùng thoải mái trên dưới 10 năm. Và bạn đừng quên đổi mã khi bị mất chìa
  • Không chọn mua các loại hộp điều khiển, điều khiển cửa cuốn giá rẻ, chất lượng kém, nhanh hỏng hay chập chờn làm cửa cuốn tự động đóng mở,… 
  • Ngắt nguồn điện: lắp thêm 1 công tắc điện hoặc cầu giao sau lưu điện và trước mô tơ cửa cuốn. Khi đi ngủ bạn có thể tắt công tắc để ngắt toàn bộ hệ thống cửa cuốn. 
  • Lắp đặt thêm thiết bị báo động cho cửa: khi có tác động bẩy, còi hù báo động ngay lập tức khiến kẻ gian từ bỏ ý định. 

Giới thiệu top bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy - “miễn nhiễm” với máy dò mã: 

Bộ điều khiển cửa cuốn Austdoor 803 mã nhảy (4) 

Có rất nhiều bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy cao cấp được tin tưởng lựa chọn sử dụng và trở thành xu hướng trong các năm tới : 

  1. Bộ điều khiển Austdoor - sản phẩm công nghệ Austraylia
  2. Hộp điều khiển Bossdoor  nhập khẩu Đài Loan.
  3. Bộ điều khiển CHF9, CHS89, CHT9,  Alibaba, HS, YS189 - Nhập khẩu Đài Loan
  4. Bộ điều khiển Flux, engines, Flexo - sx trong nước
  5. ...vvv

Thiết bị dò mã đã được quản lý chặt chẽ tại Việt Nam, không dễ dàng gì mà mua được vì thế người nên người dùng hãy lưu ý cách sử dụng và lựa chọn mã khóa cửa cuốn sao cho phù hợp! 

Qua bài viết “Cửa cuốn có dò mã được không?” được nhân viên kỹ thuật tại  Quang Minh biên soạn hy vọng giải tỏa bớt tâm lý lo lắng và băn khoăn của khách hàng và tiếp tục sử dụng cửa cuốn an toàn, bảo mật.Chúng tôi luôn đón nhận các câu hỏi và nhu cầu của khách hàng về cửa cuốn qua hotline 0962483515! 

Gọi ngay 0962 483 515
Zalo Chat