0

Đổi mã hay thay mã khóa cửa cuốn là công việc hết sức quan trọng và cần thiết tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết và chú ý đổi mã khóa cửa cuốn nhà mình. Vậy “khi nào cần cần đổi mã khóa cửa cuốn?”, Khoaquangminh.com sẽ chỉ ra cho các bạn trong bài viết dưới đây.

làm chìa khóa cửa cuốn tại hà nội (5)

Mã khóa cửa cuốn là gì?

Mã khóa cửa cuốn là một dãy số dữ liệu được lập trình tại hộp nhận tín hiệu cửa cuốn đồng bộ với điều khiển cửa cuốn từ xa để thực hiện nhiệm vụ vận hành đóng mở cửa cuốn một cách thuận tiện nhất. Mỗi cửa cuốn sẽ có 1 mã khóa khác nhau tránh trường hợp bị trùng mã làm ảnh hưởng tới việc thu và phát sóng của từng hộ gia đình

Trên thị trường cửa cuốn hiện nay được sử dụng phổ biến 2 loại mã khóa chính là:

 • Mã cửa cuốn dạng mã số cố định ( mã gạt 8 số)
 • Mã cửa cuốn dạng điện tử, tự động nhảy mã ( chống sao chép mã số cửa)

- Loại mã số cố định thường có bảo mật thấp, dễ bị trùng lặp mã, dễ bị dò mã khóa hay sao chép mã khóa đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc

- Loại mã số nhảy là loại mã tự động thay đổi mã mỗi khi chúng ta thao tác trên remote điều khiển, mỗi lần bấm phím là 1 mã khóa được phát ra, không trùng lặp với mã số trước. Sử dụng loại mã khóa này quý khách yên tâm không sợ bị dò mã hay sao chép mã khóa. 

Tại sao cần đổi mã, thay mã khóa cửa cuốn?

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà, tránh các trường hợp người ngoài có được mã khóa nhà bạn thông qua khóa cũ họ nhặt hoặc còn giữ có thể vô tình hoặc cố tình đóng mở cửa cuốn nhà bạn, trường hợp này rất nguy hiểm nếu vào ban đêm hoặc không có ai ở nhà, ở cửa hàng.

Hướng dẫn sao chép, cài đặt điều khiển cửa cuốn (8)

Đổi mã cửa cuốn cùng là 1 cách kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị thu phát sóng là hộp điều khiển cửa cuốn (bộ nhận tín hiệu) và điều khiển cửa cuốn từ xa xem chúng có còn hoạt động tốt không, có dấu hiệu chập cháy, loang mạch, hết pin không để có phương án sửa chữa, thay thế kịp thời, tránh những hỏng hóc nặng nề, không thể đóng mở cửa cuốn lúc cần thiết.

Khi nào cần đổi mã, thay mã khóa cửa cuốn?

Khi nào bạn cần thay mã khóa cửa cuốn để yên tâm khi công tác, kinh doanh, đi học, đi làm,...:

 • Nhà bạn mới mua, mới chuyển đến thuê -> hãy đổi mã khóa cửa cuốn tránh người chủ, người ở cũ còn cầm khóa cùng mã với khóa hiện tai bạn giữ.
 • Bạn làm mất, làm rơi, quên chìa khóa ở đâu đó, việc thay mã bây giờ là cần thiết, sau khi bạn thay xong, chiếc khóa duy nhất bạn làm mất sẽ vô tác dụng trong việc đóng mở cửa.
 • Cửa cuốn nằm trong khu dự án liền kề nhau, cùng 1 hãng cửa cuốn thi công.
 • Đối với loại mã gạt nên định kỳ 6 – 12 tháng thay mã 1 lần vì đặc điểm của loại mã này dễ bị dò, phá mã, trùng mã với hàng xóm. Lời khuyên của chuyên giá cửa cuốn: người dùng nên chuyển sang sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn có độ bảo mật cao hơn!

Xem thêm:

4. Những lưu ý khi đổi mã, thay mã khóa cửa cuốn:

 • Việc đổi mã khóa cửa cuốn thành công bắt buộc phải làm trực tiếp tại hộp nhận tín hiệu cửa cuốn.
 • Qúy khách cần ngắt điện trước khi thao tác đổi mã.
 • Khi đã đổi mã trên hộp nhận tín hiệu xong quý khách nên test hết tay điều khiển xem còn hoạt động không mới lắp vít hộp nhé.
 • Đảm bảo an toàn khi leo trèo cao.

Cửa Cuốn Quang Minh – chuyên đổi mã, thay mã khóa cửa cuốn tại Hà Nội:

máy sao chép cửa cuốn (1)

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp cùng máy móc hiện đại sẽ giúp khách hàng thay mã khóa cửa cuốn bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu trong Thủ Đô:

 1. Đổi mã, thay mã nhanh chóng, bảo mật 100%.
 2. Thay mã cửa cuốn giá rẻ, không giới hạn các điều khiển cửa cuốn cần đổi.
 3. Thợ đổi mã đến ngay sau 15-20 phút gọi!
 4. Phục vụ trên 12 quận Hà Nội, cả ngày Lễ, nghỉ.

Qua bài viết trên, quý khách cũng đã nắm được “khi nào cần đổi mã, thay mã khóa cửa cuốn”, hãy đưa ra thời gian định kỳ cụ thể để thực hiện công việc này và đừng quên đã có chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình nhất!

Gọi ngay 0962 483 515
Zalo Chat