0

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội không thể phủ nhận của cửa cuốn tự động như: Tính thẩm mỹ cao, an toàn, tiết kiệm diện tích,…thì trong quá trình vận hành, cửa cuốn vẫn còn tồn tại và xảy ra nhiều lỗi, hỏng hóc, trong đó, lỗi cửa cuốn tự động đóng mở khi không sử dụng là lỗi đe dọa đến an ninh ngôi nhà nhất, rất cần gia chủ hết sức lưu ý. Cùng Khoaquangminh.com tìm hiểu “Những nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn tự động đóng mở” và các giải pháp khắc phục tối ưu nhất!

cửa cuốn khe thoáng (4)

Cửa cuốn hiện đại

Nguyên nhân cửa cuốn tự động đóng mở:

Cửa cuốn tự động đóng mở hoặc đóng - mở gây hoang mang, lo lắng cho chủ nhà đặc biệt vào buổi đêm hoặc khi không có ai ở nhà, gia chủ đi xa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn, chúng tôi đã tìm ra được các nguyên nhân làm cửa cuốn tự động đóng mở.

của cuốn hiện đại (5)

Như chúng ta biết, có 3 thiết bị tác động vào việc điều khiển cửa cuốn đó là: điều khiển cửa cuốn cầm tay, hộp nhận tín hiệu cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn. Khi cửa cuốn tự động đóng mở, chúng ta quan tâm đến 1 trong 4 yếu tố dưới đây:

Cửa cuốn tự động đóng mở do điều khiển cửa cuốn cầm tay chất lượng kém, bị chập, kẹt nút, vào nước

Điều khiển cửa cuốn bị vào nước

Quan sát 1 trong những điều khiển cửa cuốn nhà bạn thấy sáng đèn liên tục, bị kẹt nút, hoặc lúc dùng được lúc không, điều khiển ăn pin, mới thay pin vài ngày đã hết, điều khiển vào nước hoặc va đập mạnh là nguyên nhân có thể khiến cửa cuốn tự động lên xuống.

Cửa cuốn tự động đóng mở do bộ nhận tín hiệu cửa cuốn hỏng.

Bộ điều khiển cửa cuốn Austdoor 803 mã nhảy

Hộp nhận tín hiệu cửa cuốn là trung tâm tiếp nhận và xử lý lệnh từ điều khiển cửa cuốn cho motor hoạt động. Qua thời gian sử dụng hoặc mua phải hộp nhận chất lượng kém thì hộp có khả năng cao bị chấp mạch, loang mạch, bên cạnh đó còn có các yếu tố tác động khiến hộp hỏng hóc, tự nhảy rơ le đóng mở cửa như: bụi bẩn bám mạch quá nhiều, nước mưa ngấm mạch, công trùng chui vào bị chết trong hộp,…

Cửa cuốn tự động đóng mở do mô tơ bị hỏng

sửa chữa cửa cuốn (30)  

Motor cửa cuốn là thiết bị quan trọng để giúp cho cửa cuốn vận hành 1 cách tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho con người. Trong trường hợp motor cửa cuốn bị vào nước, bo mạch hay roler (cuộn hút) bị lão hóa, dỉ sét, hoạt động trong môi trường ẩm ướt cũng dẫn tới cửa cuốn bị tự động đóng mở. Đối với những motor cửa cuốn giá rẻ, hệ thống roler thường có chất lượng kém, nếu hoạt động nhiều lần trong ngày sẽ sảy ra trường hợp roler bị dính chặt do quá tải, khi đó cửa cuốn cũng tự động chạy, đôi khi không thể dừng lại được

Cửa cuốn tự động đóng mở do tác động từ con người:

phá mã cửa cuốn (1)

* Trường hợp 1: tại các khu đô thị, biệt thự liền kề được lắp đặt hàng loạt bộ điều khiển cửa cuốn cùng loại, việc 1 nhà bấm lệnh đóng mở cửa vô tình cùng lúc đó nhà gần đó cũng bấm lệnh nạp thêm điều khiển cửa cuốn mới -> 1 khiển lại đóng mở được cửa cuốn cả 2 nhà. Trường hợp này không phải hiếm

Trường hợp 2: Gia chủ bị mất chìa khóa cửa cuốn hoặc người mới đến thuê nhà không đổi mã, thay hộp nhận tín hiệu. Chẳng may có ai đó nhặt được hoặc vô tình đến bấm cửa cuốn lên xuống.

* Trường hợp 3: Tranh chấp từ 2 phía liên quan đến ngôi nhà Hoặc ai đó biết mã khóa nhà bạn và trêu đùa..v.v

Giải pháp tối ưu ngăn chặn cửa cuốn tự động đóng mở:

trộm cạy cửa cuốn

Lựa chọn, bảo quản, sử dụng điều khiển cửa cuốn đúng cách:

 • Không nên chọn mua những loại khóa cửa cuốn rẻ tiền, chất lượng rất kém, tiền mất tật mang, dùng vài hôm đã tậm tịt, chập mạch gây lo lắng, ức chế cho người dùng.
 • Đối với những tay điều khiển bị vào nước, chập, dỉ sét chúng ta không nên sửa, vì sửa chữa những khóa hỏng này không được ổn định và tuổi thọ không đáng là bao. Chi phí đánh thêm khóa cũng không phải là đắt đỏ nên chúng ta thay khóa mới cho ổn định nhất.
 • Tháo pin điểu khiển cửa cuốn ngay khi phát hiện điều khiển bị chập, sáng đèn liên tục.
 • Hạn chế làm rơi, va đập điều khiển cửa cuốn, không để điều khiển vào nước, máy giặt, đi mưa.

Lựa chọn, lắp đặt và bảo dưỡng bộ điều khiển cửa cuốn đúng cách:

 • Không chọn mua hộp điều khiển cửa cuốn giá rẻ dễ chập cháy, tuổi thọ ngắn (chỉ được dưới 1 năm).
 • Treo bộ điều khiển nơi khô ráo, tốt nhất để trong nhà hoặc làm hộp alu che chắn kín, tránh nơi nước nhỏ vào hoặc những nơi dễ bám bụi.
 • Gọi thợ đổi mã khóa cửa cuốn định kỳ 1-2 năm /1 lần
 • Trong trường hợp mất khóa hay đổi khóa khi thuê nhà cần phải đổi mã sớm nhất là tốt nhất

Lựa chọn, lắp đặt và Motor cửa cuốn tốt, chất lượng, hàng chính hãng:

 • Motor cửa cuốn cần được lấp đặt nơi khô ráo, có phàn hộp che kín, không để nước mưa vào làm motor chập cháy, tự động lên xuống.
 • Nên chọn những loại motor chính hãng có xuất xứ tại đài loan, đức, hoặc hongkong liên doanh có thương hiệu: SANYUAN, YY, AH, AUSTDOOR, SDH, YH.
 • Đối với motor có xuất xứ Trung Quốc nên chọn mua những loại motor dây đồng, phanh đồng, roler chất lượng cao.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn tự động đóng mở và các giải pháp đề xuất được Cửa Cuốn Quang Minh đưa ra giúp quý khách nắm được và xử lý trong mọi tình huống và yên tâm trong quá trình sử dụng cửa cuốn.

Hãy liên hệ với Cửa Cuốn Quang Minh khi cửa cuốn có những trục trặc, hỏng hóc, chúng tôi nhận sửa chữa, bảo dưỡng, giải đáp mọi vấn đề về cửa cuốn, phụ kiện cửa cuốn cho quý khách nhanh nhất, giá tốt nhất Hà Nội.

Gọi ngay 0962 483 515
Zalo Chat